Trường THCS Mạo Khê II tổ chức Hội nghị chuyên đề “Giáo dục STEM - Từ lớp học đến thực tiễn cuộc sống”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và chương trình công tác tháng 10/2020, sáng nay 31/10, Trường THCS Mạo Khê II tổ chức Hội nghị chuyên đề "Giáo dục STEM - Từ lớp học đến thực tế cuộc sống".


      Chuyên đề này nhằm thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về việc "Thúc đẩy triển khai giáo dục về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) trong chương trình giáo dục phổ thông" , thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tăng cường phát huy tính chủ động tự học của học sinh, bảo đảm cân đối giữa việc truyền thụ kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho học sinh, đặc biệt là thông qua việc thực hiện dạy học theo chủ đề, chủ điểm có nội dung liên quan đến nhiều môn học, gắn liền thực tiễn.

 

      Tại hội nghị Đ/c Trần Thị Phương Thảo - Phó hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo công tác chỉ đạo của nhà trường thực hiện tổ chức hoạt động câu lạc bộ STEM và xây dựng các chủ đề dạy học STEM. Theo đó, STEM được xem là phương pháp giảng dạy mới, đáp ứng được những yêu cầu mới trong đổi mới giảng dạy, hướng tới đào tạo nguồn nhân lực sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tuy nhiên, để thực hiện được STEM, nhà trường phải có sự chuẩn bị kỹ càng từ cơ sở vật chất đến đội ngũ giáo viên.

 

      Đồng chí Nguyễn Hoàng Thủy - Tổ trưởng tổ Sinh Hóa Địa cũng chia sẻ kinh nghiệm thiết kế bài giảng và tổ chức dạy học một chủ đề STEM giải đáp một số thắc mắc của giáo viên về định hướng phát triển các dự án khoa học, tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhà trường.

      Tiếp theo, toàn thể hội nghị được thực nghiệm 02 tiết giảng dạy minh họa các bài học STEM chủ đề " Sản phẩm xanh" của tổ Sinh Hóa Địa và chủ đề " Nhà nổi chống bão lũ".

 

      Tại các phòng thực nghiệm tiết học diễn ra trong không khí sôi nổi, say mê, háo hức sáng tạo của học trò và sự hướng dẫn tận tình của thầy cô. Những kiến thức khoa giáo được các em vận dụng tạo lên các sản phẩm có tính ứng dụng cao. Tiết học thu hút và thuyết phục các vị khách quan đến dự.

      Hội nghị chuyên đề tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi, thảo luận về các chủ đề, nội dung giảng dạy, rút kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc gặp phải khi giảng dạy...đem đến cái nhìn cụ thể chi tiết hơn về giáo dục STEM trong nhà trường phổ thông mang lại những hiệu quả rõ rệt.  

      Một số hình ảnh trong Hội nghị chuyên đề:

 

 

 

 

 

 

 

Hải Chiến


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất